RƯỢU QUÊ NGON

Khối lượng - thể tích: Đang cập nhật Loại sản phẩm: Đang cập nhật
Liên hệ
Thông tin:
Đang cập nhật

1. Gạo để làm rượu.

– Rượu nếp được lên men hoàn toàn từ gạo nếp. Gạo nếp được dùng làm rượu phải là nếp cái hoa vàng vẫn còn nguyên lớp vỏ lụa và lớp cám nên rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein, lipid, các nguyên tố vi lượng và vitamin (nhất là vitamin B1). Ngoài tác dụng bồi bổ cơ thể, rượu nếp còn giúp ăn ngon miệng, kích thích tiêu hóa.

Rượu quê gia truyền Ông Đường

2. Men rượu

Men sử dụng làm rượu nếp cũng được làm từ 32 vị thuốc bắc cùng với tinh bột của gạo nếp, hoàn tàn không có hóa chất hay chất phụ gia để đảm bảo tính an toàn và em dịu cho rượu.

3. Cách chế biến.

Để cho ra được những giọt rượu nếp thơm ngon quả thực không hề đơn giản chút nào, nó đòi hòi phải có sự công phu và chau chuốt. Gạo nếp sau khi được nấu chín, làm nguội thì rắc bột men và đem đi ủ. Trong quá trính ủ nấm mốc phát triển trên cơm gạo nếp và tự tạo cho khối gạo ủ mùi thơm đặc trưng, hấp dẫn. Đặc biệt để có được rượu nếp ngon và vẫn giữ được hương thơm, khi chưng cất không sử dụng tháp cao cất cồn mà dùng thiết bị chưng cất rượu để thu hoạch, lúc này rượu nếp đạt khoảng 40-50 độ rượu.

4. Thành phẩm

Rượu sau khi trưng cất được phải có mùi thơm nồng, uống vào thấy êm êm và tê đầu lưỡi, các bạn không nên uống rượu ngay khi mới ra lò mà nên đổ vào chum sành để khoảng 1-2 tháng rồi mới uống, về cơ bản rượu càng để lâu uống càng ngon. Rượu sau khi nấu được rót vào chum sành đậy kín nắp sau đó hạ thổ từ 1-2 năm để lượng methanol trong rượu được bóc tách, đồng thời giảm lượng độc tố trong rượu. Chính vì thế khi uống dù say đến đâu cũng không có cảm giác đau đầu.

Nếu bạn muốn thưởng thức rượu nếp cái hoa vàng hay rượu nếp cẩm thơm ngon, rượu nếp trắng để ngâm… bạn có thể liên hệ và đặt rượu với Ông Đường, một trong số rất ít người còn lưu giữ bí quyết và tinh hoa rượu nếp của miền Bắc bộ. Giao hàng miễn phí tận nơi, các tỉnh khác bạn có thể liên lạc theo số điện thoại bên dưới để đặt hàng.

– Rượu nếp cái hoa vàng: Giá bán 70,000 đ/ lít (100% nguyên liệu từ gạo nếp cái hoa vàng).
– Rượu nếp cẩm: Giá bán 70,000 đ/ lít (100% nguyên liệu từ gạo nếp cẩm)

– Rượu nếp trắng: Giá bán 70,000 đ/ lít (100% nguyên liệu từ gạo nếp thơm, thích hợp dùng để ngâm)

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây